Dự đoán Euro 2016: Pháp sẽ vô địch khi thắng Tây Ban Nha

Khi chỉ còn 1 tuần nữa, giải đấu lớn nhất châu Âu sẽ khởi tranh, theo số liệu tổng hợp, Pháp được dự đoán có nhiều cơ hội vô địch sau khi đánh bại Tây Ban Nha ở chung kết.

Theo tính toàn, Pháp có khả năng vô địch là 21,5%, theo sau là Đức với 20,1%.

Nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha là hạt giống số 3 với 13,7% cơ hội. Anh và Bỉ là 2 nước xếp cuối trong danh sách hạt giống với khả năng vô địch lần lượt là 9,2 và 7,7%.

Có nhiều khả năng trận đấu bị hoãn giữa Pháp và Đức ngày 13/11/2015 tại Paris sẽ lại diễn ra – đó sẽ là bán kết của Euro, theo các chuyên gia phân tích.

Hinh 1
CĐV Pháp giương cao lá cờ cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu với Cameroun

Người chiến thắng trận đấu này sẽ tham dự chung kết cùng Tây Ban Nha.

Các nhà khoa học thậm chí còn sử dụng một mô hình dựa trên kết quả của các kì Euro và World Cup trước để dự đoán nhà vô địch.

Mô hình này cho phép dự đoán đội nào có khả năng vào chung kết bằng cách mô phỏng 100,000 lần giải đấu để thấy được hành trình của mỗi đội.

“Trong mọi mô hình, Pháp và Đức đều là 2 đội chắc chắn sẽ vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên họ có khả năng cao sẽ gặp nhau ở bán kết. Vì thế, một trong hai đội sẽ đấu với Tây Ban Nha” Achim Zeileis – một trong những nhà nghiên cứu giải thích.

Vì cả hai đội đều rất mạnh, lợi thế của Pháp chỉ nhỉnh hơn Đức 1 chút. Vì vậy, cơ hội vào chung kết của Pháp là 5,7% và Đức là 5,4%.

Dù ai trong hai đội vào vòng trong thì họ cũng được dự đoán sẽ đánh bại Tây Ban Nha và trở thành nhà vô địch.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ