Euro 2016: CĐV Bắc Ai Len chết ở SVĐ trong trận gặp Ukraina

Một CĐV Bắc Ai Len vừa qua đời tại SVĐ Stade de Lyon khi theo dõi trận đấu giữa đội nhà và Ukraina trong khuôn khổ Euro 2016 diễn ra ở Pháp.

Người đàn ông 62 tuổi này đến từ Belfast, bị đau tim trên khán đài vào khoảng 18h00 theo giờ địa phương.

Đội ngũ y tế đã cố gắng cứu ông nhưng cuối cùng CĐV này vẫn không qua khỏi.

Đây là CĐV Bắc Ai Len thứ 2 chết tại Pháp tuần này.

Hinh 1

Tưởng niệm

Hồi đầu tuần, vào sáng thứ hai, chàng trai 24 tuổi Darren Rodgers, đến từ Ballymena ở County Antrim đã qua đời do ngã từ trên lan can xuống bãi biển sỏi tại Nice.

Tai nạn này xảy ra ngay 1 tiếng sau trận mở màn giữa Ba Lan và Bắc Ai Len.

Các cầu thủ đội bóng này đã đeo băng đen suốt trận đấu với Ukraina để tưởng nhớ Rodgers.

Phút thứ 24, các CĐV cũng vỗ tay để tưởng niệm anh.

Góc nhìn

Sau cái chết gần đây nhất của 1 CĐV Bắc Ai Len, Sở cảnh sát Bắc Ai Len chia sẻ: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc với gia đình thứ hai trong tuần phải chịu đựng sự mất mát này.

“Chúng tôi đã liên hệ với chức trách Pháp và cán bộ địa phương để thông báo cho gia đình người đàn ông này ở Belfast.”

Patrick Nelson, giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Ai Len nói rằng cái chết người đàn ông khiến kết quả trận đấu không còn quan trọng.

“Các nhà điều hành, HLV, cầu thủ và nhân viên đều chia buồn với gia đình và bạn bè của anh ấy trong thời điểm đau buồn này.” Ông thêm vào.

Hỗ trợ

John Delany, giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Ai Len nói rằng cái chết của CĐV là “ một kết quả đáng buồn cho một ngày đáng lẽ nên tạo nên lịch sử cho bóng đá Bắc Ai Len.”

Ông thêm vào: “Chúng tôi cũng nhớ tới bạn bè, người thân của Darren Rodgers và tưởng nhớ CĐV James Nolan của CH Ai Len, người đã qua đời 4 năm trước tại Euro 2012 diễn ra ở Ba Lan.”

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cũng chia sẻ: “Chúng tôi đang làm việc với chức trách địa phương sau cái chết của CĐV này trên đất Pháp ngày 16/6 và sẽ hỗ trợ gia đình trong thời gian đau buồn này.”

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ