FourFourTwo: Top cầu thủ xuất sắc thế giới 2017 – Số 2, Cristiano Ronaldo

Dù chiến thắng nhân đôi của Real Madrid vẫn không mang về được cho CR7 vị trí đầu tiên nhưng điều đó không nên khiến chúng ta bỏ qua sự xuất sắc của người 5 lần giành Quả bóng Vàng.

Hinh 1 - Ronaldo
Ronaldo đứng thứ 2 trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2017 do FFT bình chọn

Có 2 Cristiano Ronaldo năm nay. Một người xuất sắc ở Champions League, đập tan các đối thủ với những cú đánh đầu, đưa Real Madrid đến gần với chức vô địch châu Âu tiếp theo.Nhưng Ronaldo ở giải đấu trong nước lại để mặc cho Barcelona bỏ xa.

Tuy vậy, với 3 danh hiệu liên tiếp tháng 5 và tháng 6, không nghi ngờ gì Ronaldo đã có một năm khá ổn.

Không ai có thể ngăn cản anh mùa giải trước. Chìa khóa đó là chiến lược cho anh nghỉ ngơi của Zinedine Zidane ở những trận đấu nhỏ và để một đội B thực hiện nhiệm vụ. Ronaldo biến thành siêu nhân từ vòng đấu loại ở Champions League và ghi 5 bàn vào lưới Bayern Munich, 3 vào lưới Atletico Madrid và 2 bàn vào lưới Juventus ở chung kết.

Cú đúp trận chung kết chứng minh rằng Ronaldo có thể ghi bàn ở những trận đấu lớn. Anh cũng đóng vai trò chủ chốt ở giải đấu trong nước với 5 bàn thắng, mang về 3 chiens thắng khi mà Barcelona mong mỏi Madrid trượt chân. Năm 2017, những bàn thắng của anh không còn chú trọng về số lượng mà vì tầm quan trọng của chúng.

Ronaldo vẫn tiếp tục làm tốt vai trò Sô 9 của mình. Dù vậy, sau mùa hè, các bàn thắng dần cạn kiệt, một phần do sự phối hợp đi xuống. Dù vậy, đội hình chính của Real Madrid không còn giống đội bóng giành được 2 danh hiệu lớn mùa giải trước nữa. Đội hình mỏng hơn và Zidane đã bị Barca bỏ xa 8 điểm tại La Liga.

Hinh 2 - Ronaldo
Ronaldo dường như có 2 nhân cách mùa giải này

Dù hầu hết các ngôi sao của họ đều đang chật vật, không ai vụng về như Ronaldo. Cho đến đầu tháng 12, cầu thủ từng ghi 30 bàn/ mùa giải chỉ ghi được 2 bàn thắng, một trong số đó là từ penalty. Tỉ lệ chuyển đổi cơ hội thành bàn thắng của anh chỉ là 2,9%.

Dù vậy, phiên bản của anh hồi sinh ở Champions League, anh ghi 9 bàn trong 6 trận đấu, bao gồm các trận khó nhằn như Tottenham và Dortmund. Giờ đây, Ronaldo đã ghi được số bàn thắng bằng với La Liga.

Ronaldo tại La Liga đã mờ nhạt quá lâu đến mức Zidane phải tự hỏi bao giờ anh mới hồi phục. May mắn cho họ vì anh có vẻ đã bắt đầu trở lại và ghi 2 bàn thắng vào lưới Sevilla gần đây.

Gần sinh nhật thứ 33, Madrid vẫn ủng hộ anh với hợp đồng đén hết năm 2021. Và nếu có ai đó có ý chí để chống lại sự lão hóa thì đó là chính anh.

Nguồn: dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ