Jurgen Klopp: Liverpool tại giải Premier League là ứng cử viên sáng giá

Jurgen Klopp khẳng định, Liverpool vẫn là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, hi vọng đó không hề bị lung lay bởi sợ quá tự tin của đội. Ông cho rằng đội hình của mình có đầy đủ phẩm chất để chiến thắng.

Cuối tuần qua, Chelsea đã vượt mặt Liverpool để đứng đầu bảng xếp hạng khi đội bóng chịu trận hòa 0 – 0 trước Southampton, nhưng phong độ thi đấu của đội trong trận cũng một lần nữa chứng minh Liverpool vẫn đang trên chặng đùa giành danh hiệu.

Một khía cạnh khác khiến Klopp cảm thấy tự tin là thái độ của cả đội trong mỗi buổi tập tại Melwood – đây cũng là lời giải thích cho màn thể hiện rât tuyệt của đội tuyển từ đầu mùa giải đến nay.

Hinh 1 - Jurgen Klopp ve su tu tin
Jurgen Klopp trong trận hòa 0 – 0 trước Southampton.
Hinh 2 - Jurgen Klopp ve su tu tin
Roberto Firmino buồn chán khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Klopp đã nói với cả các cầu thủ của mình từ đầu mùa hè rằng, ông không muốn thấy một ai không cùng chí hướng, tham vọng với Liverpool chỉ vì sự ích kỷ, chỉ lo nghĩ về bản thân mình.

Ông đã luôn nhấn mạnh thông điệp này khi ông nói thêm rằng tất cả những gì Liverpool đã làm trong suốt 3 tháng đầu đều vô nghĩ nếu một ngày nào đó, các cầu thủ ngừng nỗ lực, ngủ quên trên những gì họ đã giành được.

“Lời khuyên? Đúng – tôi không nghĩ quá nhiều về nó,” Klopp nói thêm. “Lời khuyên cũng sẽ có ích. Chúng tôi ở đấy 4 – 5 giờ mỗi ngày. Đôi lúc lâu hơn, đôi lúc ngắn hơn. Các cầu thủ vẫn luôn có vài giờ để lấy được cảm hứng.

“Nếu ai đó có tính cách cá nhân và muốn ăn mừng những thành tích của mình vào tháng 11 thì anh ta sẽ không được chơi vào trong tháng 12 nếu tôi nhìn thấy được điều đó. Và những điều như vậy thường ít khi xảy ra ở Liverpool.

Hinh 3 - Jurgen Klopp ve su tu tin
Klopp chứng kiến việc Chelsea vượt mặt Liverpool tại bảng xếp hạng.

“Các cầu thủ của tôi ở đây, ngay lúc này vì họ có thái độ tốt. Cần rất nhiều nỗ lực để có thái độ như vậy. Nó không có gì ngạc nhiên khi Liverpool hiện đang là một đội tuyển đoàn kết.

“Họ đã thành công khi cống hiến hết mình tại trận gặp Southampton, Schalke hay những đội bóng khác. Đây là một thành tựu, nhưng nếu bạn ăn mừng vì điều đó và không còn chơi chuyên nghiệp nữa, thì đó lại là một vấn dề lớn.”

Liverpool sắp tới sẽ có một lịch thi đấu dày đặc, bắt đầu với trận gặp Sunderland vào thứ 7, trận đấu này sẽ quyết định vị trí của họ ở đâu trước thềm nghỉ lễ năm mới.

Tuy nhiên, Klopp, tiếp tục nói về việc liệu Liverpool có vô địch hay không như cách ông đã từng dẫn dắt Borussia Dortmund tại Đức vào 2 năm trước.

“Chưa có gì đáng để lo vào lúc này,” Klopp phát biểu. “Sẽ tốt hơn nếu bạn từng ở vị trí số 1, hơn là chưa bao giờ đạt được thành tựu đó. Giờ đây, tình thế cũng không quá quan trọng, không có gì phải suy nghĩ nhiều về chuyện đó.

“Vấn đề duy nhất của đội là đừng nghĩ rằng chúng ta đang ở vị trí số một. Và cả đội đều biết việc đó. Hãy cứ thoải mái, chơi bóng và mong đợi những điều tốt sẽ xảy ra.”

Hinh 4 - Jurgen Klopp ve su tu tin
Klopp tin rằng tương lai của Liverpool trong mùa giải này không bị lung lay bởi sự quá tự tin.

Nguồn: dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ