Manchester United báo cáo tài chính: Doanh thu kỉ lục 581 triệu bảng

Manchester United vừa công bố doanh thu kỉ lục và lợi nhuận trong báo cáo tài chính năm mới đây.

CLB Old Trafford thu về hơn 581,2 triệu bảng và thêm vào tài khoản ngân hàng 80,8 triệu bảng.

Cả hai con số này đều vượt kỉ lục trước là 515,3 triệu bảng doanh thu và 68,9 triệu bảng lợi nhuận được đặt ra vào năm ngoái.
Hinh 1 - MU

Nợ ròng của CLB, liên quan tới việc gia đình Glazer tiếp quản năm 2005 giảm từ 260,9 triệu bảng xuống 213,1 triệu bảng nhờ số tiền trong ngân hàng.

Tuy vậy, tổng nợ của United vẫn giữ nguyên và hóa đơn tiền lương – không tính lương sau ngày 30/6 – tăng 31,3 triệu bảng  lên tới 263,5 triệu bảng, cao nhất trong toàn Premier League.

Báo cáo dự đoán rằng doanh thu năm tới của United sẽ vào khoảng 575 – 585 triệu bảng nhưng lợi nhuận sẽ giảm do việc tăng lương vì được tham dự Champions League và CLB bị thâm hụt một khoản khoảng 10 triệu bảng do được tham dự Champions League nhờ vô địch Europa League chứ không phải vào được top 4.

Ed Woodward, phó chủ tịch điều hành, khen ngợi con số này và dự đoán một mùa giải mới mạnh mẽ cho đội bóng của Jose Mourinho.

Hinh 2- MU

Hinh 3- MU

“Chúng ta hài lòng vì khoản đầu tư cho đội bóng và kì vọng vào mùa giải tới.” ông nói thêm. “Chúng tôi tin rằng ông ấy đã cải thiện sự cân bằng và chiều sâu cho đội bóng và đủ khả năng để cạnh tranh cho chức vô địch.”

Bên cạnh đó, doanh thu từ thương mại, tài trợ và bán lẻ cũng tăng trong khi doanh thu từ viễn thông, truyền thông giảm 1,7 triệu bảng. Lí do là họ bỏ lỡ một số hợp đồng vì chưa cải thiện sản phẩm nội dung và sẽ khởi động ứng dụng trong tương lai gần.

United mang về 194,1 triệu bảng tiền doanh thu phát sóng, một mức tăng mạnh – 53,7 triệu bảng hầu hết nhờ quy định mới của Premier League và việc họ đến được chung kết Europa League.

Hinh 4- MU

Cổ tức 23,3 triệu bảng được chia cho cổ đông và phần lớn là người nhà Glazer, chủ nhân CLB.

Trong một cuộc hội đàm, Woodward nói thêm rằng ông mong các ông lớn Internet như Amazon và Facebook sẽ tham gia mua bản quyền phát sóng trong tương lai và nhấn mạnh rằng có nhiều tin đồn đảm bảo CLB tuân thủ đúng quy đinh về Fair Play về tài chính hồi tháng 8, khi Paris Saint Germain trả 198 triệu bảng cho Neymar.

Ông cũng chỉ ra rằng 20% người theo doi kênh của CLB đến từ My và hashtag #mutv là từ khóa được tweet nhiều nhất về thể thao trên mạng a hội Twitter.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ