ManU vượt Barcelona và Real Madrid đứng đầu Giải đấu tài chính Deloitte

Manchester United đã lấy lại được vị trí đầu bảng giải Deloitte Money League lần đầu tiên sau hơn một thập kỉ.

Quỷ đỏ, với sự trở lại Champions League, đã có doanh thu kỉ lục 515,3 triệu bảng trong mùa giải 2015-2016.

Con số này đủ để đánh bại Real Madrid sau khi ngự trị suốt 11 năm ở vị trí số 1. CLB Tây Ban Nha đã trượt xuống số 3, dù đã vượt kỉ lục cũ của mình, 462,8 triệu bảng – tăng gần 45 triệu bảng. Barcelona về thứ hai.

Hinh 1 - Money League
Manchester United đã vươn lên đầu Money League năm 2015-16
Hinh 2- Money League
United đánh bật Real Madrid rơi xuống vị trí thứ ba

Những con số trên bảng đã khiến Old Trafford tự hào, cùng với sự cải thiện của doanh thu từ các trận đấu, bản tin và hoạt động thương mại.

Dan Jones, đối tác tại Sports Business Group tại Deloitte nói: “Những năm gần đây, khả năng giữ quan hệ thương mại với giá trị gia tăng là yếu tố cốt lõi giúp họ lấy lại được vị trí đầu bảng.”

“Họ sẽ gặp sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Barcelona và Real Madrid trong việc chiếm lấy vị trí đầu bảng trong năm sau, do bị loại khỏi Champions League, đồng bảng Anh mất giá so với Euro và về dài hạn, là việc các CLB khác tham gia thị trường thương mại với những hợp đồng tương đồng, học hỏi từ United.”

Trong suốt 20 năm của Money League, United là đội duy nhất bên cạnh Real giành vị trí đầu bảng và tài sản khổng lồ của các CLB nước Anh lại được chứng tỏ một lần nữa ở mùa giải 2015- 16 khi có tới 8 đội trong top 20.

Manchester City đã lên top 5 lần đầu tiên, doanh thu của họ tăng 40 triệu bảng và xấp xỉ 400 triệu bảng, trong khi đó, Leicester lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này.

Hinh 3- Money League
United có doanh thu kỉ lục 515,3 triệu bảng trong mùa giải 2015-16

Con số 128,7 triệu bảng của The Foxes trong mùa giải bất ngờ vô địch gấp 5 lần so với những gì CLB đạt được trong mùa giải 2013-14.

Arsenal, Chelsea và Liverpool cũng nằm trong top 10, Tottenham về thứ 11 và West Ham cũng lọt vào BXH với doanh thu tăng hơn 1/3.

Tổng doanh thu của top 20 đã tăng 12% lên tới 6,4 tỷ bảng trong đó các đội bóng ở Premier League đóng góp 2,4 tỷ.

Các đội bóng Anh được kỳ vọng sẽ còn tăng trưởng hơn nữa trong năm tới. Quản lý cấp cao của Deloitte Tim Bridge dự đoán rằng họ sẽ thống trị gần hết top 30 Money League năm sau.

“Tỷ lệ tăng trưởng trong năm sau của các CLB Premier League sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa nhờ doanh thu tăng từ các hợp đồng truyền hình.” Ông nói, dựa theo hợp đồng bản quyền truyền hình 5,14 tỷ từ đầu mùa giải này.

“Có thể top 30 năm sau sẽ hầu hết là các CLB Premier League.”

Báo cáo thực hiện bởi các tư vấn viên kinh doanh Deloitte, sử dụng số liệu từ báo cáo tài chính hàng năm của các công ty, tập đoàn sở hữu CLB.

Hinh 4- Money League
Leicester có mặt trong top 20 lần đầu tiên nhờ vô địch Premier League

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ