Nhờ đâu HLV Ranieri đã giúp Leicester vô địch World Cup

Bất kì ai yêu hay quan tâm đến thể thao đều sẽ phấn khích bởi những gì Leicester và HLV Claudio Ranieri đã làm được. Nếu bạn chơi thể thao, điều này sẽ khiến bạn tin tưởng rằng mọi thứ đều có thể xảy ra.

Việc chịu được áp lực của những người khổng lồ cùng vượt qua mọi khó khăn tại Premier League khiến tôi cảm thấy chiến thắng World Cup còn dễ hơn. Để vô địch, với cương vị là HLV, bạn cần rất nhiều yếu tố.

Ranieri đã có một đội ngũ hậu phương vững chắc, giúp cho hầu hết các cầu thủ khỏe mạnh và không bị chấn thương gì nghiêm trọng.

Hinh 1
Claudio Ranieri giơ cao lá cờ vô địch mùa giải 2015-16 – điều mà ông không hề nghĩ đến khi mùa giải bắt đầu
Hinh 2
Các cầu thủ Leicester ăn mừng chức vô địch tại nhà Jamie Vardy hôm thứ hai

Đội bóng của ông cũng có tốc độ. Đó là sự kết hợp giữa những cầu thủ chạy nhanh và những cầu thủ suy nghĩ nhanh. Họ là đội bóng nhanh và khỏe mạnh nhất trong mùa giải.

Những cầu thủ có tốc độ giúp cho đối thủ không có thời gian để nghĩ và phản ứng lại. Với cách phản công của họ, Leicester dồn đội hình về phía trước rất nhanh, đặc biệt là Jamie Vardy, khiến cho đối thủ khó phòng bị. Bạn biết điều gì sắp diễn ra nhưng không thể ngăn cản nó.

Mọi HLV đều sẽ phải đau đầu nếu muốn làm được như Leicester. Nhiều chủ tịch cũng sẽ xem lại đội ngũ nhân viên của mình và tự hỏi: “Tại sao chúng ta không thể làm được điều họ đã làm?”

Họ luôn giữ phong độ và tốc độ khi đối mặt với những đội bóng lớn và cho đối thủ những trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Hinh 3
Ranieri đã làm vừa lòng người hâm mộ nhờ thành tựu đáng tự hào mùa giải này
Hinh 4
Clive Woodwart đã mang chức vô địch thế giới về cho nước Anh nhưng ông nói rằng điều mà Ranieri làm được khiến ông thấy vô địch World Cup cũng dễ dàng

Kinh nghiệm cũng là một điều cần được nhắc đến. Ông từng trải qua thời kì đen tối trong sự nghiệp của mình, như việc từng bị sa thải khi làm HLV cho đội tuyển Hi Lạp vì để thua trên sân nhà trước Faroe Islands. Tổng thống Hi Lạp còn miêu tả Ranieri như “lựa chọn tồi tề nhất cho một HLV”. Ông chỉ trụ được 4 trận đấu.

Nhưng chính những điều đó làm nên 1 HLV giỏi. Ông đã huấn luyện trong hơn 1000 trận đấu, cả thắng, cả thua.

Hinh 5
Ranieri có nhiều kinh nghiệm và trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp của mình
Hinh 6
Leicester không có các cầu thủ quen với chức vô địch, nhưng họ đã làm nên một đội bóng vô địch dưới sự dẫn dắt của Ranieri.

Leicester là một tập thể kì lạ: những cuộc chuyển nhượng giá thấp, một cựu cầu thủ nghiệp dư và, một vài cầu thủ mà không ai cần. Tất cả đã tập hợp thành đội bóng vô địch, chơi vì nhau, tin tưởng nhau.

Khi nhìn vào nghệ thuật quản lí con người, yếu tô quan trọng nhất của cầu thủ chính là “thái độ”.

Đó phải là những người có mong muốn chứng tỏ bản thân, chứng tỏ cho người khác thấy họ đã sai.

Và ông có cả một phòng thay đồ toàn những người như vậy. Wes Morgan và Robert Huth là ví dụ tiêu biểu. Họ mạnh mẽ, là những người lãnh đạo quyết đoạn tạo nên cốt lõi cho Leicester và luôn trung thành với HLV.

Và, khi Ranieri có thể tham dự mọi trận đấu với suy nghĩ rằng: “Bạn phải chơi rất tốt mới có thể đánh bại đội bóng của tôi”, đó là cảm xúc tuyệt vời nhất đối với bất kì HLV nào. Và chúc mừng ông với những gì ông đã làm được trong mùa giải này.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ