Paul Pogba – Bản hợp đồng thay đổi Man United và cả Premier League

Hiện tại, giới bóng đá Anh đang xôn xao về bản hợp đồng của Paul Pogba. Con số 100 triệu bảng gây khá nhiều tranh cãi và hầu hết đều cho rằng đây là một khoản đầu tư lãng phí. Tuy nhiên không ai để ý rằng lợi nhuận từ Premier League luôn được tính bằng tiền tỉ, tiền lương cầu thủ cũng tỉ lệ thuận với đó. Hay ví dụ như ngành công nghiệp giải trí, cát xê của các ngôi sao lại chẳng có ai nói là lãng phí cả.

Hinh 1
Bản hợp đồng của Paul Pogba mang nhiều ý nghĩa và đặt ra tiêu chuẩn mới cho Premier League

Bằng việc có được chữ kí của Paul Pogba, Manchester United đã đảo ngược dòng chảy cầu thủ từ khi Cristiano Ronaldo rời đi đến Real Madrid năm 2009.

Dù Gareth Bale và Luis Suarez cũng đã đi nhưng ít nhất bóng đá Anh cũng không để mất hết các cầu thủ giỏi cho Tây Ban Nha.

Mùa hè này, Ed Woodward đã cho thấy rõ mình muốn đưa ManU trở lại top châu Âu. Vấn đềquan trọng không phải Paul Pogba được trả bao nhiêu, vấn đề là anh sẽ làm được những gì.

Chúng ta đều biết United từng để Paul Pogba đi và không chấp nhận tăng lương cho ảnh ở hợp đồng mới hồi 2012. Hầu hết đều ủng hộ quyết định của Sir Alex Ferguson. Vì thế, việc chiêu mộ lại Pogba thật sự là rất khó, ngoài vấn đề tiền bạc, nó còn là sự tự tôn. Một cầu thủ như Pogba hoàn toàn có thể đến Barcelona, Real Madrid hay Bayern. Nhưng cuối cùng, United đã rất quyết tâm và làm mọi cách để có được chữ kí của anh.

Hih 2
Pogba trở lại Old Trafford sau 4 năm chơi ở Serie A với Juventus

Hãy nhớ rằng, Pogba đáng lẽ đã kí hợp đồng với một CLB của Europa Leaguer mùa giải này. Dù sự có mặt của anh có lẽ sẽ giúp Manchester United không nằm ngoài top 4 như mùa giải trước, nhưng ít nhất phải đến tháng 9/2017, Pogba mới có thể được tham dự Champions League và thật sự chứng tỏ bản thân.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa tham vọng, cái tôi, những việc còn dang dở, tiền lương hấp dẫn, Jose Mourinho và lời hứa rằng ManU sẽ xoay quanh anh đã thuyết phục Pogba trở về Old Trafford.

Bên cạnh đó, mùa Euro đáng buồn vừa qua cũng khiến CLB đẩy mạnh hơn việc lấy được chữ kí của anh.

Có lẽ vậy, những với bất cứ lí do gì, với sự xuất hiện của Pogba, Manchester United đã đưa Premier League lên một tầm cao mới.

Hinh 3
Pháp đã đến được chung kết Euro 2016 nhưng đó không phải một mùa Euro nổi bật của Pogba

Phó giám đốc điều hành Woodward nói rằng đây là một kế hoạch nhằm bảo vệ thương hiệu Manchester United bằng những tên tuổi lớn. CLB cũng mong muốn sẽ dụ được Ronaldo hoặc Bale từ Real Madrid về. United – CLB lớn nhất, những người đặt ra tiêu chuẩn cho Premier League, nếu muốn duy trì sức cạnh tranh và nếu giải đấu muốn giữ được sức hút, Woodward tin rằng kí hợp đồng với các ngôi sao là điều cần thiết tương đương với việc giành được danh hiệu.

Người hâm mộ thích được xem các cầu thủ trẻ như Marcus Rashford thăng hoa nhưng cũng thích có các ngôi sao lớn khoác lên mình chiếc áo đỏ.

Sau tất cả, nếu tất cả các cầu thủ giỏi nhất đều tập trung tại La Liga, thì tại sao lại không xem mỗi La Liga thôi? Woodward cảm thấy United có nghĩa vụ ngăn chặn sự cạnh tranh của Tây Ban Nha bằng cách kí hợp đồng với Pogba và Zlatan Ibrahimovic.

Hinh 4
Ed Woodward chúc mừng Mourinho sau chiến thắng tại Community Shield

Vì thế có lẽ không hoàn toàn sai khi coi Premier League là một kho bạc. Nhưng dù sao hợp đồng này cũng đáng giá. Đắt đỏ, nhưng đáng tiền.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ