Swansea sa thải Paul Clement sau 8 thất bại trên 10 trận

Swansea đang timf HLV thứ ba trong chưa đầy 12 tháng sau khi Paul Clement bị sa thải tối thứ tư.

Clement, người cứu Swansea khỏi tụt hạng mùa giải trước sau khi được bổ nhiệm vào tháng 1, đã phải trả giá vì phong độ ảm đạm của CLB với chỉ 3 chiến thắng ở Premier League trong suốt mùa giải.

Hinh 1 - Swansea
Paul Clement đã bị sa thải sau khi đội bóng mắc kẹt ở cuối bảng
Hinh 2- Swansea
Swansea đang tìm kiếm HLV thứ 3 trong chưa đầy 12 tháng

Vậy, điều gì sẽ đến?

Tham vọng sẽ là tìm được một HLV chính thức trong cuối tuần, nhưng hiện tại, Leon Britton sẽ làm HLV tạm thời, đồng thời là cầu thủ cùng với bộ đôi HLV của U23 là Gary Richards và Cameron Toshack, con trai John Toshack.

Hinh 3- Swansea
Leon Britton có thể sẽ phải tạm thời tiếp quản nếu họ không tìm được HLV mới cho trận đấu tới

Ai là ứng cử viên cho vị trí HLV chính thức?

Bức tranh vẫn chưa rõ ràng nhưng chắc chắn yêu cầu sẽ là một HLV đang rảnh rỗi và có kinh nghiệm với Ngoại hạng Anh.

Tony Pulis không được xem xét đến vào thời điểm này. Ronald Koeman đã được nhắc tới, nhưng điều đó hơi quá tham vọng. Liệu Koeman có muốn trở lại huấn luyện quá sớm sau khi nghỉ ở Everton còn Swansea thì đang ở trong trạng thái nguy hiểm như vậy?

CLB chắc đã từng cân nhắc tới Roberto Martinez, cựu HLV hiện đang dẫn dắt đội tuyển Bỉ, nhưng điều đó sẽ phải đợi sau World Cup.

Một ứng cử viên thú vị là Aitor Karanka, hiện đang sẵn sàng và Slavisa Jokanovic cũng được CLB ngưỡng mộ nhưng đang bận. Frank de Boer cũng được xem xét.

Hinh 4- Swansea
Cựu HLV Everton Ronald Koeman đã được nhắc tới nhưng điều đó hơi tham vọng

HLV mới sẽ tìm thấy gì ở CLB?

Sự hỗn loạn, nếu nói thật. Thật khó tin khi Swansea vẫn là một CLB kiểu mẫu không lâu trước đây, với lối chơi thu hút, chủ tịch là người trong vùng và có HLV, cầu thủ tương đối tốt.

Ngày hôm nay, mọi thứ đã khác.

Thương nhân trong vùng bán CLB cho tập đoàn Mỹ, người hâm mộ tiếp tục tức giận về điều đó và họ đã tìm kiếm HLV thứ ba trong vòng 1 năm.

Mọi trận đấu, chủ CLB cũng như chủ tịch Huw Jenkins đều bị đám đông quấy rối về những gì đã xảy ra, họ tức giận vì bản chất của cuộc chuyển giao cũng như phong độ thảm hại của đội bóng.

Hinh 5- Swansea
Mỗi trận đấu, chủ CLB và chủ tịch đều bị người hâm mộ quấy rối

Bao nhiêu phần là lỗi của Clement?

Như hầu hết các HLV, ông bị hạn chế liên quan tới các cuộc chuyển nhượng, vì vậy vấn đề đó CLB phải chịu trách nhiệm, bao gồm chủ tịch Jenkins, người phụ trách việc này. Trong CLB, mọi người đều đồng ý rằng đội ngũ tuyển dụng đã sai lầm. Nhưng Clement cũng không thoát khỏi tội lỗi – Sanches và Abraham đều là lựa chọn của ông.

Hinh 6- Swansea
Chủ tịch Jenkins nói rằng họ đã cho Clement mọi co hội để thay đổi tình hình CLB

Nhìn chung, Clement đã thể hiện thế nào?

Ông đã rất xuất sắc khi giúp đội bóng sống sót mùa giải trước Điều đó cần được nhớ đến vì CLB cũng gặp rắc rối khi ông mới đến vào tháng 1. Nhưng ông phải nhận trách nhiệm vì phong độ mùa giải này.

Ông có một đội bóng với các cầu thủ yếu ớt, cá tính yếu ớt, nhứng 8 thất bại trên 10 trận đấu? Điều đó rất bất ngờ. Và màn thể hiện không thấy dấu vết gì của sự tiến bộ.

Cần chỉ ra rằng ông không hề bị lạc lõng trong phòng thay đồ – ngay cả sau khi bị sa thải, các cầu thủ vẫn nói tốt về ông. Nhưng nếu bạn không thể hiện thực hóa những lời đó, một sự thay đổi là không thể tránh khỏi.

Nguồn: dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ