Top 3 Cầu thủ thiếu niên xuất sắc năm 2017: Số 2, Kylian Mbappe

Đã có cầu thủ nào từng tiến bộ nhanh như vậy? Mủa giài 2016/17 là mùa giải chuyên nghiệp hoàn toàn đầu tiên của Mbappe nhưng anh thể hiện quá tốt đến mức Pháp không thể làm ngơ và PSG cũng sẵn sàng chi 180 triệu euro để có được anh.

Cùng thời gian này năm ngoái, ít người biết đến Kylian Mbappe nhưng giờ đây, cầu thủ 18 tuổi đã được coi như một ngôi sao lớn trên thế giới.

Sự nổi lên của chàng trai người Pháp vô cùng gay cấn và chắc chắn là anh xuất sắc hơn cả Thierry Henry khi ở tầm tuổi đó. Tốc độ ánh sáng, kiểm soát bóng hoàn hảo và tầm nhìn tốt khiến Mbappe không thể bị ngăn chặn.

Ra mắt mùa giải 2016/17 như một cầu thủ dự bị cho Monaco, Mbappe bắt đầu thăng hoa sau khi ghi 1 bàn và kiến tạo 2 bàn khác vào lưới Montpellier tháng 10.

Anh ghi 15 bàn thắng tại Ligue 1 trên con đường dành chức vô địch cho Monaco và ấn tượng hơn là ghi bàn trong 5 trận Champions League liên tiếp. Manchester City và Borussia Dortmund đều bị Monaco đánh bại. Anh cũng ghi bàn vào lưới Juventus, kết thúc chuôi 6 trận không để lọt lưới của Bà Đầm già.

Chưa rõ lựa chọn chuyển tới Paris Saint – Germain mùa hè của anh có phải một quyết định thông minh hay khoog, nhưng tới nay, anh vẫn có nhiều hứa hẹn. Monaco sắp nhận được 180 triệu euro và cái giá đó sẽ là gánh nặng cho chàng trai Paris. Ban đầu, anh định ở lại Monaco – CLB đã nuôi dưỡng anh thêm ít nhất một mùa nưa.

Nhưng sự hợp tác giữa Mbappe và Neymar cùng Edinson Cavani đã bắt đầu khá tốt, dù tỉ lệ bàn thắng của anh bị giảm – điều không quá ngạc nhiên nếu xem xét về khả năng ghi bàn của các đồng đội mới của anh. Neymar gia nhập PSG vì không gì khác ngoài vị trí trung tâm nên nhớ điều đó.

Cầu thủ 18 tuổi cũng không có được một vị trí ổn định, anh lưu động trong cả 3 vị trí tiền đạo trong đội hình của PSG.

Hinh 1 - Kylian Mbappe
Mbappe có bàn thắng thứ hai ở Champions League mùa giải này vào lưới Anderlecht

Mbappe hiện cũng là gương mặt quan trọng trong đội tuyển Pháp, ra sân trong vòng loại World Cup và có bàn thắng đầu tiên vào lưới Hà Lan hồi tháng 8.

Mùa hè tới, anh được dự đoán sẽ ra sân tại Nga và cố gắng trở thành một cầu thủ xuất sắc hơn Neymar.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ