Tunku Ismail Sultn Ibrahim: HCV là mục tiêu nhưng không có không sao

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia – Tunku Ismail Sultn Ibrahim nói rằng HCV SEA Games Kuala Lumpur là mục tiêu nhưng không phải tất cả.

Malaysia là chủ nhà SEA Games năm nay và cựu HLV trưởng Frank Bernhardt đã đặt mục tiêu giành HCV cho đội bóng nước chủ nhà.

Tuy nhiên Tunku Ismail không gây áp lực cho Malaysia nếu không giành HCV.

Ông cũng nói về việc gia hạn hợp đồng cho HLV U22 Malaysia – Ong Kim Swee.

“Kì vọng là rất cao, đặc biệt là trên sân nhà. Là chủ nhà, chúng tôi không muốn kém cỏi… nhưng tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ” Tunku Ismail chia sẻ sau buổi gặp đội tuyển bóng đá Malaysia hôm chủ nhật.

“Điều tôi đã học được từ bóng đá đó là bạn phải thực tế. HCV luôn là mục tiêu, nhưng tôi muốn thực tế và sẽ không phạt cả đội nếu họ không giành được HCV. Tôi muốn thấy sự tiến bộ trong dài hạn.”

“Dù liên đoàn bóng đá không đặt kì vọng cao, tôi vẫn hi vọng cả đội và HLV chơi với 100% sức lực. Tôi tin rằng họ sẽ có những trận đấu tốt.”

“Thái Lan là một đội mạnh, Indonesia chuẩn bị rất kĩ càng, nhưng chúng tôi cũng không kém. Đội tuyển U22 đã có nhiều kết quả tốt gần đây và cũng chuẩn bị tốt. Tôi hi vọng mọi điều tốt nhất cho họ.”

Malaysia vs Mongolia
HLV Ong Kim Swee có thể có được hợp đồng gia hạn

Malaysia luôn than thở về việc thiếu thời gian chuẩn bị so với những người hàng óm.

Gần đây, đội bóng vượt trên kì vọng ở AFC U23 tại Bangkok hồi tháng 7, đứng đầu bảng có Thái Lan và Indonesia cùng Mông Cổ để vào được giải đấu sẽ diên ra ở Trung Quốc năm tới.

Có nhiều nguồn tin về một HLV nước ngoài thay thế Ong, Tunku Ismail thay vào đó, đã đưa ra thông tin về việc gia hạn hợp đồng với cựu HLV trưởng này.

“Nếu anh làm tốt thì hợp đồng sẽ được gia hạn. Cho tới bây giờ, tôi thích cách làm việc của Ong và hợp đồng không phải vấn đề.” Tunku Ismail chia sẻ.

“Dù Malaysia thất bại ở SEA Games, tôi không muốn nổi nóng. HCV là mục tiêu nhưng đó không phải là điều có thể đánh giá phong độ để xem xét việc gia hạn hợp đồng.”

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ