Vì sao Croatia có thể vô địch UEFA Euro 2016?

Sau chiến thắng vừa rồi, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Croatia sẽ làm nên chuyện vào năm nay. Sau đây là 5 lí do giúp họ trở thành một đội bóng đáng gờm mùa giải này.

Hinh 1

Đội hình tốt nhất từ năm 1998

Mọi đội hình của Croatia sau khi về ba tại World Cup 1998 đều bị lu mờ bởi cái bóng của Davor Šuker, Zvonimir Boban và Robert Prosinečki. Và không ai làm được gần như họ…cho đến bây giờ. Chính tại Bordeaux, họ đã đánh bại Rumani ở vòng 16 đội năm 1998 và chiến thắng vừa qua cũng diễn ra tại thành phố này.

“Tôi sẽ rất vui nếu các chàng trai phá kỉ lục và làm tốt hơn chúng tôi hồi trước.” Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Croatia Davor Šuker chia sẻ. Sau những gì chúng tôi thấy ở Bordeaux, điều này hoàn toàn có thể.

Họ là một đội bóng thực thụ

Darijo Srna là đội trưởng và đã làm tốt công việc tạo cảm hứng cho đội, trong khi đó Luka Modric đóng vai trò là lá bùa trên sân cỏ. Mặc dù vậy, tiền vệ Real Madrid không chơi chính trong trận với Tây Ban Nha và sự thay đối đó không hề làm ảnh hưởng- bằng chứng cho chất lượng của toàn đội bóng. Đã lâu Croatia không tạo được một tinh thần, không khí như thế này.

HLV Ante Čačić chia sẻ: “Các cầu thủ nói với tôi rằng không khí đang tuyệt hơn bao giờ hết.”

Khó khăn càng khiến họ mạnh mẽ

Thời điểm lẽ ra nên ăn mừng lại trở thành bi kịch. Cha của đội trưởng Srna vừa mất khi anh đang ở Pháp, Čačić đã vắng mặt để tham dự một đám tang và HLV thủ môn Marijan Mrmíc cũng vừa mất cha. Cả đội đã ở bên nhau trong thời điểm này. Mong muốn của cha Srna ở phút giây cuối cùng là muốn con trai tập trung cho Croatia trước khi anh giải nghệ ở đấu trường quốc tế.

Họ không sợ hãi

“Chúng tôi đã thi đấu với đội bóng giỏi nhất thế giới và không thể hiện một nét sợ hãu nào.”

Čačić nói. Anh ấy nhận xét rất đúng. Dù là một đội hình trẻ, và thậm chí bị dẫn trước từ sớm. Họ đã phản công một cách không thể tin được và không có dấu hiệu sợ hãi nào.

Huấn luyện viên

Čačić không được biết đến nhiều nhưng chắc chắn ông là nhân tố chính đưa đội bóng đến giai đoạn này của giải đấu. Ông không chỉ là một người HLV mà là một người thầy, một nhà tâm lí học và người bạn của mọi cầu thủ. Trên hết, ông vẫn dành thời gian để phân tích và nghiên cứu.

Ông luôn sẵn sàng nói chuyện, trao đổi. Ông chính là điều mà đội bóng này cần.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ