West Ham không phải CLB đầu tiên trải nghiệm sự nóng nảy của Payet

Với Dimitri Payet, đây không phải lần đầu tiên. Anh đã từng áp dụng trò này trước đây.

Tháng 1/2011, Payet quyết định rằng thời gian ở Saint – Etienne – Pháp đã kết thúc. Payet biết rằng Paris Saint – Germain đã đưa ra đề nghị và đánh hơi thấy cơ hội. Vì thế anh từ chối tập luyện để lỡ trận đấu với Toulouse.

“Cậu ấy cần dừng việc làm ngu ngốc ấy,” chủ tịch Saint Etienne – Ronald Romeyer nói.

Hinh 1 - Dimitri Payet ki luat kem
Dimitri Payet rời sân tập của West Ham hôm thứ năm trong chiếc Ferrari 458 Special
Hinh 2- Dimitri Payet ki luat kem
Cầu thủ người Pháp rời sân mà không tập luyện trong chiếc xe thể thao trị giá 208,000 bảng
Hinh 3- Dimitri Payet ki luat kem
Payet, ảnh chụp trong thời gian ở Nantes đã có thói quen nổi nóng

Cũng như West Ham, Saint – Etienne giữ vững lập trường. Họ giữ như vậy trong kì chuyển nhượng mùa đông nhưng vẫn không thể tiếp tục làm thế 5 tháng sau và Payet gia nhập Lille.

Đây, đáng buồn là cách Payet làm việc. Khi nó xảy ra một lần, với cầu thủ 23 tuổi còn ngây thơ và nóng nảy là một chuyện. Và việc điều này xảy ra lần nữa, khi anh đã 29 tuổi lại là chuyện khác, việc này dường như có tính toán.

Với những ai đã theo dõi sự nghiệp của Payet, nhiều người hi vọng rằng anh cuối cùng cũng sẽ ổn định, trưởng thành ở West Ham và tìm thấy ngôi nhà ở bóng đá Anh.

Cho đến cuối mùa giải trước, Payet đã kí hợp đồng mới kéo dài 5 năm, có một vị trí trong top 6 Cầu thủ của năm do PFA bình chọn và được tham dự Euro 2016 cùng Pháp – những điều trên cả mong đợi.

Tuy nhiên, những nguồn đáng tin ở Pháp vẫn rất thận trọng và bí mật cảnh báo rằng sự thiếu kỉ luật của Payet vẫn còn đó.

Hinh 4- Dimitri Payet ki luat kem
Tiền đạo này từ chối chơi cho West Ham và mong muốn rời đi

Payet dành tuổi thơ của mình ở đảo Reunion, vùng lãnh thổ của Pháp nằm giữa Mauritius và Madagascar. Khi 12 tuổi, anh chuyển tới đất liền Pháp. Ở Le Havre, một CLB Pháp tuyển sinh cho đội tuyển trẻ, và Payet sau nhiều cố gắng cũng tạm đáp ứng đủ điều kiện.

Ở tuổi 16, họ đưa anh tới đảo Ấn Độ Dương, do thành tích kém và thái độ không tốt trong trường học.

Khi Sportsmail đến thăm CLB nước Pháp mùa hè năm ngoái, họ tháy được những thành tựu của học viện như Riyad Mahrez, Paul Pogba và Lassana Diarra được treo trên tường của sân tập.

Ngược lại, các HLV phải mất hơn nửa tiếng để tìm lại một bức ảnh của Payet từ một tủ lưu trữ cũ.

Payet đã có cơ hội thứ hai khi kí hợp đồng với Nantes năm 2005. Tài năng của anh tỏa sáng và thu hút giới truyền thông khi anh đối đầu, nổi nóng với Fabien Barthez trong một buổi tập vì lí do bất hợp lí.

Cựu thủ môn Manchester United giữ anh từ đằng sau và Payet muốn trả thù. Cựu đồng đội Vincent Briant nói: “Anh ấy làm những gì mình muốn khi anh ấy muốn.”

Khi Nantes xuống hạng, anh ở lại giải đấu danh giá với Saint – Etienne. Từ đó, sự nghiệp của Payet đã phát triển nhưng luôn bị cắt ngang bởi vấn đề kỉ luật. Tại St Etienne, năm 2010, anh đã có cuộc đụng độ trên sân với Blaise Matuidi, Payet đấm vào mặt đồng đội.

Tại Lille và Marseille, phong độ của Payet được cải thiện nhưng HLV Marcelo Bielsa buộc phải yêu cầu, đe dọa sẽ loại tiền đạo này nếu anh lười biếng tập luyện.

Và giờ, ở West Ham, Payet cũ lại trở lại một lần nữa.

Hinh 5- Dimitri Payet ki luat kem
Cầu thủ người Pháp không tham gia tập luyện cùng cả đội

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ